Danh mục
Thể loại
Địa điểm
Phản hồi mới nhất
Thống kê

*

Đang xem: 34

*

Truy cập: 36,682,110

*

Bài viết: 17,312

*

Phản hồi: 6,731

*

Thành viên: 6,352

Google Analytics hiệu quả

No Rank

No Rank

0

Backlink: 0 -

Là webmaster chắc ko ai là ko biết công cụ google ananytics .

Đây là công cụ thống kê hiệu quả với rất nhiều các chỉ số quan trọng cho webmaster biết tình hình thực trạng của web và đưa ra các kê hoạch quản trị và chiến lược quảng cáo website hay hỗ trợ cả cho đưa ra chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp

Nhưng không phải webmaster nào cũng quan tâm hết tới các chỉ số mà thường chỉ quan tâm đến có bao nhiêu lượng truy cập, những cụm từ khóa nào được tìm kiếm để tìm đến trang của mình hay khách truy cập từ trang nào vào .

Đó là những chỉ số cơ bản nhưng ngoài ra Analytics còn có nhiều chỉ số khác cũng rất quan trọng giúp webmaster đánh giá tốt nhất cho website của mình:

- Thời gian xem trang: Nếu thời gian khách ghé thăm trang cao có nghĩa là web của bạn nội dung tốt, hữu ích. Nếu thời gian ít thì nội dung đó ko được nhiều người quan tâm hoặc nội dung sơ sài.

- Tỉ lệ bỏ đi ngay sau khi truy cập : tỉ lệ này càng cao thì thực sự nguy hiểm vì web của bạn chẳng có j dữ chân người xem cả.

- Vùng miền: bạn có thể biết có bao nhiêu người vào web của bạn từ lãnh thổ nào, nước nào, số lượng là bao nhiêu, thời gian họ ghé thăm là bao lâu. Còn ở lãnh thổ việt nam bạn biết được khách vào từ tỉnh, thành phố nào , số lượng là bao nhiêu .... Sẽ giúp bạn phân vùng được khách nếu thị trường của bạn hướng đến các vùng lãnh thổ khác nhau.

- Khách truy cập xem gì nhiều nhất: khách truy cập xem mục nào nhất, số lượng truy cập link đó là bao nhiêu trong một ngày, 1 tháng, 1 năm ... thời gian khách dừng xem là bao lâu ....

Tiêu trí này giúp bạn biết được khách hàng vào web hay xem mục nào, sản phẩm nào nhất, và nội dung nào ít được quan tâm. Nếu web của bạn là web bán hàng thì bạn biết nhu cầu của khách hàng quan tâm đến sản phẩm nào bạn sẽ có chiến lược tiếp thị và kinh doanh tốt hơn. Còn bạn sẽ khắc phục những nội dung mà khách chưa mấy quan tâm làm cho nó phong phú hơn.

- Tỷ lệ người bỏ đi ngay sau khi truy cập cũng là một chỉ số rất quan trọng mà

- Khách truy cập đến từ đâu: có 3 nguồn truy cập chính là từ trang tìm kiếm, từ website khác và khách truy cập trực tiếp .
Nếu tỉ lệ từ trang tìm kiếm cao thì xin chúc mừng bạn vì trang của bạn SEO tốt.
Nếu tỉ lệ từ các trang khác truy cập đến trang của bạn cao thì chứng tỏ site của bạn được đi quảng cáo nhiều và google cũng đánh giá cao các trang có lượng link quay về cao ( backlink).
Còn tỉ lệ người truy cập trực tiếp ( từ trình duyệt web )thường là thấp nhất trong 3 chỉ số nhưng đây cũng là chỉ số cho ta biết có bao nhiêu người nhớ tên miền của bạn.

Họ tên: lythi_camthuy

Số điện thoại: 01666757907

Email: lythi_camthuy@yahoo.com.vn

Gửi lúc 18:42 19/12/2011

lythi_camthuy

Các bài khác